#covid19 #rusia #putin #vacxin #vacxincovid19 #FBS #FunboxStation
Tổng thống Nga Putin công bố vắc xin Covid-19 ĐẦU TIÊN TRÊN THẾ GIỚI !!! | FBS
Ngày 11-8, Nga đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công bố vắc xin phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Hãng thông tấn Tass và các phương tiện truyền thông nhà nước Nga đưa tin, ngày 11-8, Tổng thống nước này Vladimir Putin tuyên bố, Bộ Y tế Nga đã chính thức cấp phép cho loại vắc xin đầu tiên trên thế giới để phòng dịch Covid-19 do vi rút SARS-CoV-2 gây ra.

Qua đó, Nga trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới trình làng một loại vắc xin phòng Covid-19.

Theo nguồn tin trên, đây là loại vắc xin do Viện Gamaleya ở Mátxcơva nghiên cứu phát triển cùng với Bộ Quốc phòng Nga. Tổng thống Putin tuyên bố, vắc xin này đã nhận được giấy phép của Bộ Y tế Nga. Nhà lãnh đạo Nga đồng thời cho biết, con gái ông đã trở thành một trong những người đầu tiên tiêm vắc xin này.

Tổng thống Putin cho biết thêm, ông hy vọng sẽ sớm tiến hành tiêm phòng Covid-19 toàn dân.

Hãng tin Interfax cho biết, các thử nghiệm lâm sàng đã được tiến hành từ ngày 18-6 và tất cả 38 tình nguyện viên đều đã xuất hiện miễn dịch, dấu hiệu cho thấy vắc xin hoạt động hiệu quả. Nhóm tình nguyện đầu tiên cũng đã xuất viện ngày 15-7 và nhóm thứ hai vào ngày 20-7.

Phát biểu tại một cuộc họp chính phủ cùng ngày, Tổng thống Putin yêu cầu Bộ trưởng Y tế Mikhail Murashko thường xuyên báo cáo thông tin liên quan tới loại vắc xin này. Nhà lãnh đạo Nga biểu dương tất cả những người đã nỗ lực làm việc trong suốt quá trình nghiên cứu loại vắc xin Covid-19 đầu tiên trên toàn cầu này. Ông đánh giá: “Đó là một bước tiến vô cùng quan trọng đối với thế giới”.
Phát biểu trước báo giới, Phó Thủ tướng Nga Tatyana Golikova nói rằng, vắc xin mới này sẽ được tiêm cho các nhân viên y tế từ tháng 9 tới và việc tiêm đại trà cho người dân có thể sẽ bắt đầu từ tháng 1-2021.

Trong khi đó, tập đoàn Sistema tuyên bố, nhà máy Binnopharm của tập đoàn này có thể sản xuất được 1,5 triệu liều vắc xin Covid-19 mỗi năm và tập đoàn sẽ không gặp nhiều trở ngại trong việc sản xuất vắc xin quy mô lớn.

Bộ Y tế Nga cho hay, loại vắc xin Covid-19 này sẽ được tiêm làm 2 đợt và có hiệu quả lâu dài.

Sau khi Tổng thống Vladimir Putin thông báo, Nga đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới đăng ký vắc xin ngăn ngừa Covid-19, người đứng đầu Quỹ Đầu tư trực tiếp nước này (RDIF) Kirill Dmitriev cho biết đã có 20 quốc gia trên thế giới đặt mua hơn 1 tỷ liều.

Cảm ơn các bạn đã lắng nghe bản tin ngày hôm nay. Hãy cũng like, share và subscribe kênh Funbox Station nhé. Tụi mình hứa sẽ mang đến những thông tin hót nhất mạng xã hội đến với các bạn !!!

Funbox Station: Tin tức nóng nhất, hót nhất, độc lạ nhất về xã hội, showbiz.
👍 Like Facebook của #FunboxStation:
🌟 Subscribe #FunboxStation để xem ngay video mới nhất:

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here