may-chay-bo
Sự ra đời của máy chạy bộ đại diện cho một máy chạy tại nhà thực sự theo nghĩa hiện đại. Người dân ở Châu Âu và Hoa Kỳ bắt đầu chấp nhận nó. Tuy nhiên đa phần các máy chỉ dùng đi bộ chứ chưa chạy được vì tấc độ còn rất thấp.
may-chay-bo

I. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH MÁY CHẠY BỘ

Do quá trình hình thành và phát triển hết sức phức tạp. Nên mọi người thường lấy mốc năm 1969 ra đời máy chạy thể thao đo nhịp tim đầu tiên trên thế giới. Điểm nổi bật là màn hình máy chạy bộ với đầy đủ cài đặt. Tạo một tiền đề lớn cho sự phát triển tương lai của thế giới thiết bị tập thể dục.
Khi tập thể dục được coi trọng, ở châu Âu và Hoa Kỳ, theo dõi nhịp tim kiểm soát hợp lý cường độ tập luyện và thể dục khoa học của họ đã trở thành một khái niệm rất phổ biến. Thể dục đo nhịp tim cũng trở thành một chỉ số rất quan trọng.
Bằng cách kiểm soát nhịp tim, tập thể dục của bạn có tác dụng cao hơn. Bạn có thể dễ dàng giảm cân trong khi tránh được những rủi ro của những môn thể dục khác. Vì vậy mà máy chạy bộ đã trở nên phổ biến như hiện nay.

II. PHÂN LOẠI

1. Máy chạy bộ đơn chức năng:

Máy chạy một chức năng được cấu trúc chia thành hai loại. Một loại là máy sử dụng con lăn và loại còn lại là máy chạy bộ phẳng. Máy chạy bộ con lăn rất ồn khi làm việc và đã bị loại bỏ. Máy chạy bộ phẳng được mọi người tích cực hưởng ửng.

Vì vậy nó khiến mọi người cảm thấy giống như chạy bình thường. Đồng hồ điện tử của nó giúp các huấn luyện viên ghi lại tốc độ, thời gian , nhịp tim , sức nóng, nhịp đập, khoảng cách và các chỉ số khác. Thông báo cho bạn về đào tạo của bạn và thực hiện các điều chỉnh mục tiêu.

2. Máy chạy bộ đa năng:

Một máy chạy bộ đa chức năng được tạo thành. Từ rất nhiều  máy chèo thuyền, xe đạp tập thể dục ngang, xe đạp tập thể dục dọc, máy thư giãn, máy kéo thắt lưng và các thiết bị chức năng khác. Nó được nhiều người ưa thích vì nhiều chức năng.

Phương pháp tập thể dục của nó giống như máy chạy bộ thông thường. Nhưng việc sử dụng máy tập thể dục rất thoải mái và thuận tiện. Và chuyển động kỹ thuật là chính xác và hợp lý. Máy chạy bộ đa chức năng có một số khiếm khuyết nhất định.

 May-chay-bo-da-nang

3. Máy chạy bộ cơ:

Được điều khiển bởi lực ma sát của chân người chạy và mặt sàn chạy. Nói một cách đơn giản, nó dựa chính vào sức chạy của người sử dụng để tạo lực kéo tấm thảm trượt trên con lăn.

4. Máy chạy bộ điện:

Dòng máy sử dụng điện là dẫn mọi người chạy với tốc độ khác nhau một cách thụ động thông qua các động cơ chạy điện. Do hình thành thụ động của chạy và đi bộ, từ hình dạng của hành động, nó gần giống như chạy hoặc đi trên mặt đất. Tuy nhiên, từ góc nhìn của cơ thể con người, chạy trên máy chạy bộ điện và đi bộ thông thường giúp là khác nhau.

Chính tác dụng của máy chạy bộ làm cho tất cả những người đi trên máy chạy bộ điện đều cảm thấy rất thư giãn. Cho phép mọi người chạy hơn 1/3 so với chạy bình thường. Và mức tiêu thụ năng lượng nhiều hơn so với đi bộ và chạy thông thường. Ngoài ra, vì các thiết bị phụ trợ điện tử trên máy chạy bộ điện có nhiều chức năng.

Bạn có thể trải nghiệm các môi trường chạy khác nhau, chẳng hạn như chạy trên mặt đất, đi lên dốc, chạy đồi, chuyển số, v.v. Bạn có thể chọn theo mục đích luyện tập của mình.

5. Máy chạy bộ gia đình:

Công suốt và yêu cầu thấp hơn. Do sử dụng không thường xuyên và liên tục. Bền bỉ, tác động thấp, hiệu suất cơ bản để đáp ứng nhu cầu người dùng, chất lượng thương mại đầy đủ. Hiển thị hợp lý và hệ thống giải trí tích hợp cho phép người dùng tận hưởng đầy đủ trải nghiệm tập thể dục năng động và hiệu quả.

6. Máy chạy bộ chuyên nghiệp cho phòng tập.

Bộ điều khiển ổ đĩa IFT hỗ trợ động cơ cảm ứng AC điện áp cao 4.0 hp để đảm bảo độ bền của sản phẩm này. Độ tin cậy và độ chính xác cao của dòng máy chạy bộ phòng tập là đại diện cho thiết bị thương mại của nó. Công suất và chất lượng đảm bảo hoạt động ở cường độ cao.

Xem thêm: https://lifesport.vn/

III. TRƯỚC KHI MUA MÁY CẦN XEM XÉT NHỮNG ĐIỂM NÀO?

 TRUOC-KHI-MUA-MAY-CAN-XEM-XET-NHUNG-DIEM-NAO

– Một máy chạy bộ, được chia thành máy cơ và máy điện. Người già có thể chọn máy cơ, đây là cách chạy chủ động. Tốc độ chạy được kiểm soát bởi người dùng. Người dùng có thể đi bộ, chạy bộ hoặc chạy theo tình huống của mình. — Giới trẻ có thể chọn máy điện, kiểu chạy thụ động. Thứ nhất, theo thể lực của họ, tốc độ chạy được thiết lập và huấn luyện viên chạy ở tốc độ này.

Ngoài ra bạn cần xem xét thêm những điểm sau:

1. Sự thoải mái khi vận hành chức năng. Điều này chủ yếu dựa trên việc trải nghiệm sử dụng máy có tốt không.
2. Xem xét khu vực chạy của máy chính là mặt sàn. Điều này chủ yếu ảnh hưởng đến sự thoải mái khi chạy, nếu bản rộng thì không gian rộng thoải mái hơn khi chạy, chủ yếu đề cập đến chiều rộng của băng chạy và độ ổn định của nó.
3. Chương trình cài sẵn có đáp ứng nhu cầu hay không? Khi chạy, một số dữ liệu cần được theo dõi bất cứ lúc nào. Cho dù các chức năng đặt trước này có đáp ứng nhu cầu của bạn hay không? Tốt nhất là trải nghiệm tất cả các chương trình cài sẵn trong trải nghiệm máy chạy bộ. .

Cấu trúc có chắc chắn không?

4. Sự an toàn của tập thể dục chạy bộ: chúng ta sử dụng để tập thể dục cho sức khỏe của cơ thể, vì vậy sự an toàn là điều chúng ta phải xem xét. Nói chung là thuận tiện và thoải mái khi thiết kế từ tay vịn máy và liệu nút dừng khẩn cấp có dễ dàng tiếp cận và linh hoạt hay không.
5. Thiết kế bảng điều khiển có thân thiện với người dùng hay không.
6. Máy dùng động cơ, nên tiếng ồn cũng cần phải chú ý đến tiếp theo.
7. Tốc độ của và chức năng điều chỉnh độ dốc. Hai điểm này nên được xác định theo tình huống tập luyện của máy chạy bộ của bạn và gia đình. Khi mua, bạn nên biết liệu tốc độ đặt trước của máy chạy bộ và chức năng điều chỉnh độ dốc có đáp ứng nhu cầu của bạn không. .
8. Chức năng của máy chạy bộ ổn định như thế nào khi chuyển đổi. Đôi khi, chúng ta cần chuyển chế độ chạy bất cứ lúc nào trong khi tập chạy. Nếu máy chạy bộ phản ứng dữ dội và khiến cơ thể rung lắc khi chuyển chế độ chạy. Thì máy chạy bộ như vậy Độ ổn định rất kém.

Chức năng có đảm bảo không?

9. Băng tải chạy có ổn định không? Đai chạy là một trong những phần quan trọng nhất trong bài tập của chúng tôi trên máy. Nếu đai chạy không đều trong khi chạy, thường bị trượt, gãy và lệch, sau đó sẽ rất nguy hiểm.
10. Trải nghiệm chung: tổng quan được thiết kế tốt, khả năng thích ứng của người chạy rất tốt, khi bạn mua tất cả các chức năng 1 chiếc máy, cảm giác chung của bạn là gì?

IV. BẢO TRÌ VÀ CÁCH SỬ DỤNG

Bảo trì

  1. Làm sạch thường xuyên và bụi dưới thân máy. Nên lau nhẹ nhàng bằng vải cotton mềm. Không sử dụng chất tẩy rửa có tính axit.
  2. Thường xuyên kiểm tra các vật lạ giữa đai chạy và băng chạy, ví dụ như nhai kẹo cao su, sinh vật nhỏ, v.v. Nếu tìm thấy vật lạ, cần loại bỏ ngay lập tức.
  3. Nên đặt một tấm thảm thể thao đặc biệt dưới chân. Một mặt, nó có thể loại bỏ tiếng ồn trong khi chạy và bảo vệ sàn. Mặt khác, nó có thể ngăn chặn bụi và vật lạ xâm nhập giữa hộp động cơ hoặc dây đai chạy và bảng chạy.
  4. Thường xuyên kiểm tra độ kín của đai chạy và xem có bị lệch không.
  5. Thường xuyên kiểm tra chức năng phanh khẩn cấp của máy chạy bộ để đảm bảo an toàn và hiệu quả.
  6. Áp dụng dầu silicon giữa đai chạy và bảng chạy thường xuyên, đảm bảo đai chạy chạy trơn tru.

Cách sử dụng

1. Thường xuyên làm sạch và chà rửa khu vực dưới máy. Khi làm sạch đáy, hãy tháo toàn bộ giá đỡ và làm sạch hoàn toàn khu vực dưới cùng của máy chạy bộ. Điều này là do khi chúng ta sử dụng máy chạy bộ, bụi bẩn trên đế được đưa xuống đáy máy chạy bộ bằng dây đai chạy của máy chạy bộ, tích tụ rất nhiều trong một thời gian dài.
2. Sau khi sử dụng máy mỗi ngày, tốt nhất nên lau bên trong đai chạy và bảng chạy từ phía trước bằng khăn khô. Nếu bạn không lau nó, nó sẽ dễ dàng làm kẹt băng tải. Điều này chủ yếu là do nếu bụi giữa đai chạy và bảng chạy không được làm sạch trong một thời gian dài. Bụi có khả năng dính vào các con lăn phía trước và phía sau của máy chạy bộ. Do đó, dây đai chạy điện trở tăng, ma sát tăng và cuối cùng là máy bị trục trặc.
3. Làm sạch khu vực xung quanh máy chạy bộ mỗi ngày để không có bụi hoặc mảnh vụn xung quanh. Lý do khi hoạt động sẽ tạo ra ma sát tĩnh điện. Đây là nguyên nhân khiến máy hút rất nhiều bụi từ không khí. Nếu bạn không dọn dẹp, nó sẽ tích lũy ngày càng nhiều.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here