đi bộ bao lâu thì giảm cân

Bạn đang tìm kiếm một chế độ tập luyện dễ bắt đầu và có thể mang lại kết quả mà không cần phải đến phòng tập thể dục hoặc tốn tiền mua thiết bị? Vậy sao không thử chọn bộ môn đi bộ để bắt đầu chứ? 

Nó có vẻ không phải là bài tập hiệu quả nhất hiện có, nhưng các chuyên gia về chủ đề này cho biết nó có thể giúp giảm cân, sức khỏe tinh thần và hơn thế nữa. Thậm chí vài nghìn bước mỗi ngày có thể đốt cháy hàng trăm calo, và bạn có thể dễ dàng thêm một số điều chỉnh vào thói quen để giảm cân. Hãy theo dõi phần tiếp theo để giải đáp câu trả lời đi bộ bao lâu thì giảm cân nhé!

đi bộ bao lâu thì giảm cânĐi bộ giảm cân

 

1. Đi bộ bao lâu thì giảm cân

 

Các cá nhân nên đặt mục tiêu tham gia ít nhất 30 phút tập thể dục cường độ trung bình  mỗi ngày hoặc 150 phút mỗi tuần. Mặc dù điều này có thể giúp bạn đi đúng hướng về  sức khỏe tim mạch  và  chống lại các tình trạng sức khỏe khác , nhưng nếu bạn đang muốn giảm cân, có thể bạn sẽ muốn làm nhiều hơn một chút.

Đối với những người béo phì và đang cố gắng giảm cân, hoặc bất kỳ ai muốn giảm cân khuyến nghị  tăng con số này lên đến 200–300 phút mỗi tuần (3,3–5 giờ). Chia nhỏ điều này, đi bộ một giờ 4-5 ngày mỗi tuần là đủ để đạt được mục tiêu giảm cân của bạn. Bất kỳ thời gian bổ sung nào mà bạn dành cho việc tập thể dục sẽ tăng thêm mức đốt cháy calo tổng thể và mức độ thể chất của bạn.

 

2. Đi bộ có điểm gì khác cho chạy bộ

 

Đi bộ có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tương tự như chạy bộ (và giảm nguy cơ chấn thương). Tuy nhiên, khi nói đến giảm cân, thời lượng là chìa khóa cho những người thích đi bộ. 

Vận động viên nặng 68kg đốt cháy 340 calo trên đường chạy 5km khi chạy trung bình 30 phút. Điều này trung bình khoảng 11,3 calo mỗi phút. Mặt khác, thực hiện với tốc độ vừa phải 5km một giờ đốt cháy 224 calo đi bộ tổng cộng 60 phút. Điều này trung bình lên đến 3,7 calo mỗi phút.

Mặc dù điều này cho thấy chạy thực sự là một hoạt động đốt cháy calo hiệu quả hơn, nhưng nếu bạn đi bộ lâu hơn, bạn có thể tạo ra sự khác biệt. Trong ví dụ trên, bạn cần phải đi bộ khoảng một giờ và 30 phút, hoặc khoảng 7km, để đạt được đốt cháy calo giống như chạy 5km.

đi bộ bao lâu thì giảm cân

Đi bộ nhiều cũng có tác dụng giảm cân tương tự như chạy bộ

 

3. Chế độ dinh dưỡng

 

Tính toán và  ghi lại số bước hàng ngày, quãng đường đi được, thời gian và cường độ tập luyện đều quan trọng khi bạn đang cố gắng giảm cân. Nhưng phần cuối cùng cần quan tâm đó chính là chế độ dinh dưỡng. Ghi nhật ký lượng thức ăn của bạn cũng như quá trình tập luyện của bạn có thể giúp có được kết quả chính xác hơn về số lượng và loại thực phẩm bạn đang tiêu thụ. Bằng cách đó, bạn có thể lựa chọn phương pháp cho khẩu phần ăn của mình một cách thông minh hơn. Bạn có thể cắt giảm lượng calo dư thừa để tìm ra mức thâm hụt lành mạnh cho phép bạn giảm cân và giữ nguyên thể trạng cơ thể.

Bắt đầu bằng cách đi bộ nhiều hơn bình thường một chút mỗi ngày cho đến khi bạn có thể thực hiện một giờ hoặc hơn 4–5 lần mỗi tuần. Nếu bạn duy trì  tốc độ nhanh  và chú ý đến chế độ dinh dưỡng của mình, bạn sẽ thiết lập được cho mình mục tiêu giảm cân hiệu quả.

đi bộ bao lâu thì giảm cânChế độ dinh dưỡng phù hợp

Bài viết trên chúng tôi đã trả lời câu hỏi đầu bài đề ra chính là đi bộ bao lâu thì giảm cân? Và phương pháp kết hợp với đi bộ để giảm cân là gì? Tất cả các môn thể thao đều tốt cả hoặc nếu không chạy bộ thì bạn vẫn có thể tập luyện bằng xe đạp tập tại nhà để nâng cao cường độ tập luyện lên cao hơn một chút. Để biết thêm nhiều thông tin về sức khỏe hãy truy cập vào website Elipsport.vn để tham khảo nhiều hơn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here