choi-skateboard-can-co-van-truot

Skateboard là bộ môn thể thao thu hút được sự quan tâm của giới trẻ. Môn thể thao này thích hợp với những bạn trẻ đam mê những cảm giác mới mẻ, những cảm giác mạnh. Tuy nhiên, đối với những người vừa mới bắt đầu chơi thì có thể gặp nguy hiểm vì không có sự chuẩn bị đầy đủ. Vậy, cần chuẩn bị gì để bắt đầu chơi Skateboard thật vui và an toàn? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây, https:longboardbrand.com sẽ cung cấp thông tin cho bạn. 

Chuẩn bị ván trượt 

Ván trượt là yếu tố quan trọng nhất bạn cần phải chuẩn bị khi bắt đầu chơi skateboard. Trên thị trường có rất nhiều loại ván trượt với những mẫu mã cùng với chất liệu đa dạng. Chính vì vậy việc chọn cho mình một chiếc ván trượt phù hợp sẽ giúp bạn an toàn hơn khi bắt đầu chơi skateboard. 

choi-skateboard-can-co-van-truot
Ván trượt là một yếu tố quan trọng bạn nên chuẩn bị trước khi chơi skateboard

Hiện nay có hai loại ván trượt chính là ván trượt dài và ván trượt thông thường. Chiều dài của ván trượt thông thường sẽ là 80cm, chiều rộng là 20cm. Phần đuôi của ván trượt thông thường sẽ cong lên, giúp người chơi dễ dàng điều khiển hơn. Đây là loại ván trượt thích hợp với nhiều đối tượng khác nhau và nó thích hợp với nhiều địa hình khác nhau.
Xem thêm: Ván trượt mini là gì? Tại sao nhiều người lại thích đến vậy?

Ván trượt dài sẽ bằng phẳng hơn và có diện tích lớn hơn ván trượt thông thường. Phần bánh xe của ván trượt dài thường lớn hơn nên khả năng giữ thăng bằng tốt hơn. Loại ván trượt này thích hợp với những người vừa mới bắt đầu vì nó an toàn hơn.

Có lẽ bạn quan tâm: Ván trượt cho người mới tập từ cơ bản đến nâng cao 

Chuẩn bị quần áo phù hợp

Bên cạnh ván trượt thì trang phục là một yếu tố quan trọng giúp bạn được an toàn khi chơi skateboard. Trường hợp trang phục của đủ an toàn, bạn sẽ tránh được việc trầy xước, chấn thương trong quá trình chơi skateboard. 

trang-phuc-khi-choi-van-truot
Trang phục thoải mái sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển hơn

Trước hết, bạn nên chuẩn bị giày thể thao hoặc giày chuyên dụng để trượt ván. Những đôi giày này sẽ có độ bám cao hơn những kiểu giày thông thường. Do vậy độ an toàn của bạn khi chơi skateboard sẽ tốt hơn. 

Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị một bộ trang phục với chất liệu vải thoải mái.Khi đó, việc di chuyển và vận động của bạn sẽ được thuận tiện và dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, băng bảo vệ khuỷu tay, băng đầu gối, nón bảo hiểm cũng sẽ giúp bạn giảm bớt những chấn thương trong quá trình chơi skateboard. 

Chuẩn bị kiến thức lý thuyết vững vàng

Đối với câu hỏi “cần chuẩn bị gì để bắt đầu chơi skateboard thật vui và an toàn” thì đáp án chắc chắn phải có là chuẩn bị kiến thức lý thuyết vững vàng. Khi chuẩn bị đủ về lý thuyết, bạn có thể tự tin vận dụng những gì mình biết vào thực hành. Lúc đó, bạn sẽ cảm thấy thú vị và hứng thú đối với việc chơi skateboard. 

Khi bắt đầu chơi, bạn nên tìm hiểu kỹ càng về cách đứng, cách di chuyển và cách dừng ván trượt. Khi nắm được các kỹ năng về chơi skateboard, bạn có thể chơi một cách tự tin và giảm thiểu được các vấn đề về chấn thương. 

nam-vung-ly-thuyet-khi-choi-skateboard
Khi kiến thức lý thuyết vững vàng, bạn sẽ tự tin để chơi skateboard

Chuẩn bị một sức khỏe tốt

Skateboard là một môn chơi đòi hỏi vấn đề giữ thăng bằng ổn định và vững vàng. Do vậy, trường hợp sức khỏe không được tốt, bạn không nên chơi skateboard để tránh vấn đề gây nguy hiểm cho sức khỏe của bản thân. 

Ngoài ra, trước khi bắt đầu chơi skateboard, bạn nên khởi động trước. Việc khởi động trước sẽ giúp cơ bắp của bạn được nóng lên, giảm tình trạng căng cơ khi đang chơi. 

Trên đây là các đáp án cho câu hỏi “cần chuẩn bị gì để bắt đầu chơi skateboard thật vui và an toàn”. Mỗi môn thể thao đều cần sự chuẩn bị kỹ càng trước khi chơi để tránh trường hợp gây nguy hiểm cho bản thân. Hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn được nhiều kiến thức bổ ích để bạn có thể chơi skateboard an toàn và vui vẻ. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here