chi-phi-lop-ton-song-ngoi
Chi phí lợp tôn sóng ngói

Chi phí lợp mái nhà luôn là công đoạn mà nhiều người thường thắc mắc và băn khoăn để đưa ra quyết định chi bao nhiêu cho hợp lý. Tôn sóng ngói được thiết kế kiểu dạng sóng với nhiều màu sắc khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Chi phí dùng để lợp mái tôn này tiết kiệm hơn nhiều so với lớp gạch ngói thông thường. Cùng BlueScope Zacs tìm hiểu xem chi phí sử dụng tôn sóng ngói ra sao nhé.

Chi phí lợp tôn sóng ngói hiện nay

Một trong những vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm đó là chi phí khi lợp tôn sóng ngói. Vậy dùng tôn này để lợp có đắt không, chi phí khoảng bao nhiêu.

chi-phi-lop-ton-song-ngoi
Chi phí lợp tôn sóng ngói

Thực tế cho thấy, giá thành cũng như chi phí bạn cần bỏ qua để lợp tôn này phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Đầu tiên là loại tôn bạn lựa chọn. Tất nhiên tôn sóng ngói có chất lượng tốt, độ bền cao sẽ có giá thành cao hơn những loại tôn chất lượng kém. Vì vậy việc lựa chọn tôn sóng ngói như thế nào cũng ảnh hưởng đến chi phí bạn bỏ ra. Tuy nhiên kiến trúc sư khuyên bạn nên sử dụng các loại tôn chất lượng, như vậy sẽ tiết kiệm được chi phí thay thế tôn mới trong quá trình sử dụng mà vẫn đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ.

Thứ hai đó là diện tích mái bạn cần lợp là bao nhiêu. Diện tích rộng thì khối lượng sẽ nhiều hơn, cùng với đó chi phí bỏ ra cũng nhiều hơn. Khi lắp đặt sử dụng thêm vít tự khoan vì vậy không bị trơn trượt khi sử dụng.

Vì vậy bạn nên đo lường cụ thể để có kích thước chính xác, từ đó lựa chọn vật liệu phù hợp với khối lượng đề ra.

Thứ ba đó là chi phí nhân công khi thực hiện. Nếu bạn có thể tiết kiệm khoản này bằng cách tự lợp sẽ giảm thiểu chi phí hơn so với thuê thợ bên ngoài. Tuy nhiên thợ sẽ có kinh nghiệm hơn trong quá trình thực hiện, đảm bảo quy trình lợp mái tôn, tạo sự chắc chắc cho mái. Nếu bạn chưa bao giờ lợp mái tôn, tốt nhất nên thuê các dịch vụ bên ngoài nhé.

Bên cạnh đó, như chúng ta đã biết thì tôn sóng ngói hiện nay được sản xuất với nhiều kích thước, màu sắc cũng như các thương hiệu khác nhau. Chính vì vậy mà giá tôn sóng ngói cũng khá đa dạng.

Được sản xuất với khá nhiều kích thước đa dạng khác nhau. Nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu sử dùng ngày càng cao của người tiêu dùng. Tuy nhiên, để nói về kích thước tiêu chuẩn của tôn sóng ngói. Thì chúng cần đảm bảo những quy cách cơ bản như sau:

+ Độ dày: 2.0mm, 2.5mm, 3.3mm.

+ Chiều cao sóng: 30mm

+ Khoảng cách sóng: 160mm

+ Kích thước thực tế: 960mm – 91.4%.

+ Quy cách sản phẩm: 1.050mm ( kích thước thông thường).

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng đến giá tôn sóng ngói mà bạn cần biết để có thể lựa chọn loại tôn sóng ngói cho phù hợp, chất lượng với gia đình bạn. Bluescope Zacs chúc bạn lựa chọn mái tôn phù hợp với ngôi nhà của bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here